Yến sào
Khánh Hòa là loại thực phẩm quý và giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe
của con người. Yến sào Khánh Hòa có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn để
bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết cách bảo
quản yến sào Khánh Hòa sao cho tốt nhất để không mất đi giá trị dinh dưỡng của yến
sào Khánh Hòa. Hãy cùng tìm hiểu những cách bảo quản yến sào Khánh Hòa như
thế nào nhé.
Đối với yến sào Khánh Hòa mới sơ chế
Yến sào
Khánh Hòa sau khi sơ chế, ta để trong rây cho ráo nước. Sau đó, chúng ta chia
yến ra từng bịch nhỏ với lượng dùng phù hợp với chúng ta. Tiếp đến chúng ta để
những bịch yến vào tủ lạnh để cất giữ.
Mỗi lần
sử dụng, chúng ta chỉ cần lấy bịch yến ra cho rã đông và chưng bình thường. Với
cách bảo quản này, yến sơ chế có thể lưu trữ được 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, để
đảm bảo độ tươi ngon của yến thì chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng đổ lại là
tốt nhất.
Đối với yến sào Khánh Hòa đã qua chế biến
Chúng
ta có thể sơ chế yến sào Khánh Hòa và chưng hết lượng yến đã sơ chế. Sau khi
chưng xong để nguội, chúng ta đậy kín và bảo quản lại trong tủ mát. Khi nào cần
sử dụng chỉ việc lấy ra ăn. Tuy nhiên, với cách bảo quản này thì hạn sử dụng
chỉ khoảng 10 – 15 ngày thôi nhé mọi người.
Trên
đây là các cách bảo quản yến sào Khánh Hòa, chúng tôi hy vọng với những
cách bảo quản trên sẽ giúp ích được Quý khách hàng trong việc bảo quản và lưu
giữ yến sào Khánh Hòa với đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét